Posted on

     การทานอาหารเพื่อสุขภาพของกลุ่มผู้บริโภคนั้นเปลี่ยนไป หลังจากมีข่าวโรคที่เกิดจากกินอาหารผิดวิธี และอาหารบางชนิดที่ก่อเกิดโรค เช่นข่าวที่ดาราหนังโป๊ญี่ปุ่นเกิดมะเร็งเพราะอาหารบางชนิด ทำให้วงการหนังโป๊ญี่ปุ่นต้องสั่นสะเทือน และใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น หากไม่ดูที่มาของอาหาร หรือกินอาหารตามใจปากก็อาจจะส่งผลต่อสุขภาพได้  เช่น โรคอ้วน โรคขาดสารอาหาร  โรคท้องร่วง ฯลฯ

     ปัจจุบันพบว่าผู้บริโภคนั้นให้ความสำคัญกับเรื่องของอาหารการกินมากขึ้น เน้นอาหารเพื่อสุขภาพหรืออาหารประเภทคลีนเป็นส่วนใหญ่ เพราะเป็นอาหารที่มีประโยชน์ สะอาด ไม่มีสารพิษ และยังช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก อยากสวยแบบดาราหนังโป๊ญี่ปุ่นคงต้องเลือกอาหารคลีนซะแล้ว

     ใครที่กำลังสนใจทานอาหารเพื่อสุขภาพทางเราก็อยากจะแนะนำอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง ซึ่งประกอบไปด้วย ผักคะน้า,  เลมอน, มันเทศ, อะโวคาโด, บร็อคโคลี่, ปลาแซลม่อน, ถั่วฝักยาวถั่ว, ปลาซาร์ดีน, ผักโขม

เลมอน

     เลมอนมีวิตามินซีสูง มีเส้นใยที่ละลายน้ำได้และสารประกอบพืชที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เลมอนช่วยลดน้ำหนักและลดความเสี่ยงของ โรคโลหิตจาง โรคหัวใจ นิ่วในไตปัญหาระบบทางเดินอาหารและโรตมะเร็ง เลมอนไม่เพียงแต่เป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ ยังมีรสชาติและกลิ่นที่ดีอีกด้วย

คุณค่าทางอาหารของเลมอน

  -​  ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค

   -​ เลมอนมีสารที่ช่วยต่อต้านมะเร็งอยู่หลายชนิด ป้องกันหวัด ช่วยให้ระบบหายใจทำงานดีขึ้น ไม่อึดอัดเวลาดูหนังโป๊ญี่ปุ่นนานๆ

   -​ช่วยรักษาป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันได้

   -​ ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูง บางคนดูหนังโป๊ญี่ปุ่นแล้วแน่นหน้าอก ก็เพราะความดันโลหิตสูง

   -​ น้ำเลมอนช่วยบำรุงตับ ช่วยกระตุ้นให้ตับผลิตน้ำดีได้มาก ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติตลอดทั้งวัน

   -​ ช่วยทำความสะอาดลำไส้ กำจัดของเสียที่ตกค้างในลำไส้

ผักเคล

     ราชินีแห่งผักใบเขียวเป็นที่นิยมและได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถึงกับมีผู้เรียกเจ้าคะน้าใบหยักนี้ว่า ‘The new beef’ หรือเนื้อรูปแบบใหม่ ความไม่ธรรมดาที่ไม่ได้อัดแน่นสารต้านอนุมูลอิสระเหมือนผักชนิดอื่น เท่านั้น แต่เต็มไปด้วยธาตุเหล็กในปริมาณที่มาก ถึงขนาดที่เนื้อสัตว์ยังสู้ไม่ได้ มากไปกว่านั้นยังมีแคลเซียมสูงกว่านมวัวถึง 3 เท่า สูงกว่าผักโขมถึง 14 เท่า แถมยังมีแคลอรีต่ำ มีไฟเบอร์สูง ไม่มีไขมัน ดาราหนังโป๊ญี่ปุ่นถึงนิยมรับประทาน

คุณค่าทางอาหารของผักเคล

   -​ มีปริมาณแคลเซียมากกว่า นม และยังช่วยบำรุงกระดูกเหมาะสำหรับคนแพ้นมวัว

   -​ มีวิตามิน K ช่วยสร้างความแข็งแรงของกระดูก

   -​ วิตามิน C สูงมากกว่าผักโขม 10%

   -​ มีธาตุเหล็ก มากกว่า เนื้อวัว

   -​ มีกรดไขมัน Omega 3 สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอล

   -​ มีโฟเลต และวิตามินบีช่วยบำรุงสมอง