Posted on

กินอาหารครบ 5 หมู่ โดยบริโภคอาหารชนิดต่างๆ ให้มีการหมุนเวียนกันไปในแต่ละวัน เพื่อให้ได้สารอาหารครบถ้วน นอกจากนี้ควรรักษาน้ำหนักตัวให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ นี่คือสิ่งที่ดาราหนังโป๊เกือบทุกคนเคร่งครัด เพราะไม่อยากให้รูปร่างดูอ้วนมากเกินไปเวลาที่เข้ากล้อง

  1. กินข้าวเป็นอาหารหลักสลับกับอาหารประเภทแป้งเป็นบางมื้อ ข้าวที่บริโภคควรเป็นข้าวซ้อมมือเพราะได้วิตามิน แร่ธาตุตลอดจนใยอาหารควบคู่ไปกับการได้แป้ง ซึ่งเป็นผลดีต่อสุขภาพ แน่นอนว่าดาราหนังโป๊ฝรั่งหลายๆคนกินแป้งเป็นอาหารหลัก แต่พวกเขาก็กินในปริมาณที่พอดี
  2. กินพืชผักให้มาก และกินผลไม้เป็นประจำ ควรเลือกบริโภคตามฤดูกาล เพราะนอกจากร่างกายจะได้รับวิตามินและแร่ธาตุแล้วยังได้ใยอาหาร (Dietary fiber) นอกจากนั้นพืชผักผลไม้ยังให้สิ่งที่ไม่ใช่สารอาหาร แต่เป็นกากใยที่ช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้น ซึ่งมันจำเป็นสำหรับดาราหนังโป๊ที่ต้องถ่ายทำฉากใช้ประตูหลัง และต้องมีทำความสะอาด เพื่อให้พร้อมต่อการถ่ายทำ
  3. กินปลา เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ไข่ และถั่วเมล็ดแห้งเป็นประจำ จะให้โปรตีนสูง ซึ่งเน้นที่ปลาและอาหารประเภทถั่วต่างๆ สำหรับเนื้อสัตว์ควรรับประทานพอประมาณ และเลือกเฉพาะที่มีไขมันน้อย
  4. ดื่มนมให้เหมาะสมตามวัย นมจะให้สารอาหารโปรตีน แคลเซียม วิตามินบีสอง และแร่ธาตุต่างๆ เด็กควรดื่มนมวันละ 1-2 แก้ว ผู้ใหญ่ควรดื่มวันละ 1 แก้ว
  5. กินอาหารที่มีไขมันแต่พอควร ไขมันมีความสำคัญต่อสุขภาพ ผู้ที่รับประทานอาหารที่มีไขมันมากจะเสี่ยงต่อการมีไขมันประเภทคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอรอลในเลือดสูง และอาจเป็นโรคอ้วน ในทางตรงข้ามถ้ารับประทานไขมันน้อยเกินไปจะทำให้ได้พลังงานและกรดไขมันจำเป็นไม่เพียงพอ
  6. หลีกเลี่ยงการกินอาหารรสหวานจัดและเค็มจัด อาหารรสหวานจัดจะมีน้ำตาล ทรายเป็นองค์ประกอบอยู่มาก การบริโภคน้ำตาลอาจจะส่งเสริมให้เกิดการสร้างไตรกลีเซอไรด์ในตับ และลำไส้เล็กเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจทำให้เกิดโรคหัวใจขาดเลือด ถ้าคุณได้รู้จักกับนักแสดงหนังโป๊ เขาเหล่านั้นแทบไม่กินของหวานเลย เพราะมันเสี่ยงที่น้ำหนักจะขึ้นและควบคุมไม่ได้
  7. กินอาหารที่สะอาดปราศจากการปนเปื้อน เชื้อโรค ทั้งไวรัส แบคทีเรีย พยาธิ และไม่มีการปนเปื้อนจากสารเคมีและสารตกค้างต่างๆ ทำให้ร่างกายใช้ประโยชน์จากอาหารได้อย่างเต็มที่และไม่ก่อให้เกิดอันตรายแก่ร่างกาย
  8. งดหรือลดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เนื่องจากแอลกอฮอล์ที่ร่างกายได้รับจะถูกเผาผลาญให้เป็นพลังงาน โดยแอลกอฮอล์ 1 กรัม ให้พลังงานถึง 7 กิโลแคลอรี และการรับประทานที่มากเกินไป จะทำให้การสั่งการของสมองและระบบประสาทช้าลง ถ้าคุณเคยดูหนังโป๊ที่นักแสดงต้องมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ คุณจะเห็นว่าการเคลื่อนไหวของนักแสดงหนังโป๊เหล่านั้นช้าลง แอลกอฮอล์ทำให้รู้สึกมึน