Posted on

ผู้หญิงไม่ว่าจะคนไหนเมื่อโสดนานขึ้นก็มักจะมีมุมมองความรักที่เปลี่ยนไปจากเดิมเสมอจากที่เมื่อก่อนที่เคยมีความเชื่อว่าผู้หญิงเกิดมาต้องมีคู่ต้องแต่งงานมีลูกไว้ดูแลเรา แต่ผู้หญิงสมัยนี้ฉลาดมากขึ้นแต่ก่อนรู้จักคิดมากกว่าแต่ก่อนแถมยังทำงานเก่งและก็มีความสามารถมาก ๆ จึงทำให้สาว ๆ สมัยใหม่นี้แทบจะไม่ต้องไปง้อเหล่าคุณผู้ชายเลยมันจึงทำให้พวกเธอนั้นมีความสุขกับการใช้ชีวิตคนเดียวมาก ๆ สาวสมัยนี้ไม่สนใจผู้ชายเท่าไหร่แล้วเพราะเธอสามารถอยู่ด้วยตัวเองได้เหงาก็ดูหนัง AV ซับไทยได้ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะเหงาบางคนก็ชอบที่จะดูหนัง AV ซับไทยมากกว่าการทำกับผู้ชายจริง ๆ บางคนถึงกับรังเกียจผู้ชายและอย่างน้อยการดูหนัง AV ซับไทยมันก็ไม่ทำให้เราเศร้าที่ต้องมาเครียดกับอีกคนและหนัง AV ซับไทยก็ไม่เคยนอกใจเราด้วยแถมหนัง AV ซับไทยก็ยังไม่เรื่องมากเราต่างหากที่เป็นคนเลือกได้เสียด้วยซ้ำ นี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้สาว ๆ ในปัจจุบันเริ่มที่จะเปลี่ยนใจมีความคิดไม่อยากแต่งงานกันแล้วนั่นเอง
ข้อที่หนึ่งเข็ดกับความรัก แค่ข้อแรกก็โดนใจสาว ๆ หลายคนซะแล้ว มีคนเคยบอกว่าผู้หญิงจะจดจำเรื่องราวและรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ดีซึ่งมันก็ไม่เว้นแท้แต่ในเรื่องของความรักเพราะสาว ๆ หลายคนที่เคยอกหักรักคุดก็มักจะฝังใจและไม่อยากคิดถึงการเริ่มต้นใหม่ ปล่อยให้ชีวิตของตัวเองมันเดินต่อไปตามทางของมันแต่พอมารู้ตัวอีกทีอายุอานามก็ไปสามสิบแล้ว ถึงแม้ว่าการงานจะพร้อม การเรียนก็พร้อม แต่เราก็ไม่ได้คิดถึงในเรื่องของความรักไปเลย
ข้อที่สองคิดว่าแก่แล้วไม่อยากเริ่มต้นใหม่ ยังมีสาวอยู่อีกหลายคนที่คิดว่าตัวเองอายุเยอะแล้วไม่อยากมานั่งมีความรักแถมงานที่ได้รับมอบหมายในแต่ละวันมันก็มากมายก่ายกองแล้ว เธอจึงอยากที่จะทำงานและใช้เวลาไปอย่างเต็มที่เพื่อนที่จะเก็บเงินไว้ใช้ในอนาคตส่วนเรื่องหนุ่ม ๆ ไม่อยากให้ความสนใจเพราะถ้าเริ่มศึกษาใครกว่าจะลงหลักปักฐานอายุก็คงจะเกินโควต้าไปแล้วก็เลยขออยู่แบบคนโสดที่สวย ๆ แบบนี้ต่อไปดีกว่าให้ผู้ชายมันเสียดายเล่น ๆ
ข้อที่สามมีภาระทางครอบรัวเยอะ สาว ๆ หลาย ๆ คนเป็นแบบนี้จริงๆ นะเป็นคนที่มีภาระทางครอบครัวมากมายทั้งต้องส่งเงินให้ครอบครัว ดูแลค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ส่งน้องเรียนหนังสือ ไปจนถึงต้องเลี้ยงหลาน ดังนั้นการที่เรามีภาระมากมายขนาดนี้จึงมลทำให้ไม่สามารถที่จะพบใครได้เพราะกลัวว่าคนที่เราคบด้วยนั้นจะต้องมาลำบากกับเราด้วย ถ้าเป็นแบบนี้ขอสู้ด้วยลำแข้งของตัวเองต่อไปจะดีกว่าและมันก็เหมาะสมกับการเป็นหญิงแกร่งแบบเราแล้วไม่ได้ต้องการให้ใครมาดูแลหรอกโตขนาดนี้แล้ว